ĐỜI SỐNG

Cách đổi tên facebook chuẩn trên các thiết bị

Cách đổi tên facebook là một trong số những thủ thuật được người dùng facebook quan tâm. Bởi nhu cầu thay đổi thông tin đặc biệt là hạng mục tên là khá lớn. Về cơ bản cách đổi tên là như nhau. Thế nhưng trên mỗi thiết bị chúng sẽ có sự thay đổi để phù hợp nhất với thao tác của người dùng. Liệu bạn có biết cách đổi tên chuẩn trên từng thiết bị mà mình sử dụng chưa? Cùng tìm hiểu thông qua những thông tin dưới đây

Cách đổi tên facebook trên điện thoại

Để thực hiện việc đổi tên facebook trên điện thoại được diễn ra. Người dùng cần cập nhật phiên bản ứng dụng mới nhất. Sau đó tiến hành thực hiện cách đổi tên trên facebook như sau. 

Đối với điện thoại Android

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản cần đổi tên. Sau đó chọn vào biểu tượng “3 dấu gạch ngang” – nằm ở góc trên phía bên phải của ứng dụng. Tiếp đến chọn Cài đặt & quyền riêng tư.

Các bước đơn giản để đổi tên facebook cá nhân

Bước 2: Tại giao diện kết thúc bước 1, bạn nhấn chọn Cài đặt. Tiếp đến chọn mục Thông tin cá nhân thuộc trong phần Cài đặt tài khoản (Account settings).

Bước 3: Ngay tại giao diện của phần Thông tin cá nhân – nơi để bạn đổi các thông tin. Bạn chọn mục Name (Tên) sau đó nhập tên Facebook mới mà mình muốn đổi vào các trường thông tin được đặt sẵn. Sau khi đã nhập và kiểm tra chính xác, Click Review Changes (Xem lại thay đổi) để thực hiện đổi tên Facebook.

Điền các thông tin tên cần thay đổi

Cuối cùng ứng dụng sẽ cho phép bạn sẽ được xem trước tên mới của bạn. Đồng thời lựa chọn cách thức hiển thị trên trang cá nhân. Để có thể hoàn tất cách thay đổi tên facebook, bạn cần nhập lại mật khẩu Facebook hiện tại của mình. Và nhấn Lưu thay đổi để hoàn tất việc đổi tên.

Đối với điện thoại iPhone

Cách đổi tên trên điện thoại iPhone cũng không có quá nhiều khác biệt. Chỉ khác ở một số mục hiển thị và có phần đơn giản hơn so với các thiết bị Android

Bước 1: Từ giao diện sử dụng của Facebook, bạn cũng chọn biểu tượng 3 dấu gạch ngang.

Bước 2: Tại giao diện quản lý trang cá nhân bạn trượt xuống dưới và chọn Settings.

Chọn cài đặt và thực hiện các bước theo hướng dẫn để đổi tên

Bước 3: Một hộp thoại nhỏ được bật lên, chọn mục Account Settings (Cài đặt tài khoản).

Bước 4: Lựa chọn mục General (Chung) để tới bước tiếp theo.

Bước 5: Cuối cùng bạn chỉ cần nhấp vào tùy mục Name (Tên) để đổi các tên theo ý.

Sau đó, tiến hành các bước lưu theo hướng dẫn của máy để hoàn thành cách thay đổi tên trên facebook.

Cách đổi tên facebook trên máy tính

Việc thay đổi tên Face trên máy tính được xem là giống nhau trên mọi trình duyệt. 

Bước 1: Người dùng đăng nhập vào tài khoản cần đổi tên trên máy tính. Sau đó nhấp chuột vào biểu tượng mũi tên ở góc phải trình duyệt và chọn mục Cài đặt.

Bước 2: Tại mục cài đặt tài khoản chung, bạn chọn mục Chỉnh sửa nằm bên cạnh mục tên tài khoản Facebook của bạn.

Đổi tên trên giao diện máy tính vô cùng đơn giản

Bước 3: Ở bước này bạn sẽ buộc phải nhập Họ và Tên để được phép thay đổi tên Facebook trên máy tính, laptop. Sau đó tiến hành nhấn Lưu thay đổi để hoàn tất. 

Trường hợp không cho phép đổi tên và cách khắc phục

Đối với trường hợp cho phép người dùng đã đổi tên Facebook 5 lần. Cũng như thời gian đổi giữa các lần là 60 ngày. Thì việc đổi tên sẽ không thể thực hiện như các bước trên.

Thay vào đó cách đổi tên facebook chưa đủ 60 ngày là bạn cần phải gửi Chứng Minh Thư của mình tới Facebook. Sau đó Facebook sẽ tiến hành xác nhận và đưa ra thông báo cho phép bạn đổi tên. Trình tự các bước thực hiện gửi CMND như sau

Bước 1: Bạn vẫn phải đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình. Sau đó truy cập đường đường link:

https://www.facebook.com/help/contact/1417759018475333

để tiến hành khai báo thông tin mà Facebook đưa ra.

Bước 2: Cách đổi tên facebook quá 5 lần hoặc chưa đủ 60 ngày sẽ được xem xét sau khi bạn điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu từ Facebook. Chọn mục Browse để tải các file ảnh CMND hoặc hộ chiếu đã chụp gửi cho đội ngũ Facebook

Sau khi hoàn tất xong, bạn chưa đổi được tên ngay được. Mà phải đợi một thời gian để được duyệt sau đó bạn mới thực hiện các bước đổi tên như đã hướng dẫn ở trên. Cũng chính vì sự khó khăn trong quy định về thay đổi tên. Mà bạn nên hết sức thận trọng kiểm tra các thông tin cần thay đổi trước khi nhấn hoàn tất.  Đặc biệt tránh sai lỗi chính tả để vừa có được cái tên đúng như mong muốn, vừa không tốn thời gian của bạn khi phải thay đổi.

Ngoài việc đổi tên thì mạng xã hội lớn nhất hành tinh này còn có cách đổi tên trang facebook dành cho các doanh nghiệp, cửa hàng. Giúp bạn linh hoạt hơn trong việc thay đổi các thông tin cần thiết cho trang của mình.

Cách đổi tên facebook vô cùng được giản mà người dùng nào cũng có thể thực hiện. Tuy nhiên, việc thay đổi cũng cần diễn ra thật kỹ lưỡng. Tránh các trường hợp quá lần đổi, thời gian đổi theo quy định mà Facebook đã đưa ra. Hy vọng với những thông tin được chia sẻ ở trên. Bạn sẽ có thêm kiến thức cũng như đảm bảo có thể tự mình thực thi khi cần thiết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *