ĐỜI SỐNG

Detox phương pháp thanh lọc cơ thể cần lưu ý

Detox gần đây được xem là phương pháp chăm sóc sức khỏe và làm đẹp của nhiều chị em. Nhưng liệu rằng Detox có thật sự tốt cho sức khỏe của bạn như những gì bạn nghĩ. Thông tin từ bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho bạn những thắc mắc trên.

Detox là gì?

Phương pháp detox được chị em phụ nữ yêu thích

Những người đã sử dụng phương pháp này chưa chắc đã biết Detox nghĩa là gì? Detox được định nghĩa đơn giản là quá trình thanh lọc cơ thể, Nhằm loại bỏ tất cả các chất độc hại từ sâu bên trong cơ thể. Hay hiểu rõ hơn là phương pháp ăn uống nhằm hạn chế các hóa chất một cách tối đa. Đồng thời tăng cường vitamin, chất xơ, nước,… những chất tốt cho cơ thể. Các công thức detox thường diễn ra trong thời gian 10-15 ngày trên một chu kỳ. Và khi áp dụng chế độ này bạn gần sẽ phải cắt hẳn thức ăn hàng ngày. 

Qua đó, nâng cao sức khỏe của người áp dụng cách này. Phương pháp này cũng ưu tiên sử dụng các loại rau củ, trái cây có nhiều chất xơ và nước. Do đó, được đánh giá là cách chăm sóc tự nhiên được nhiều người lựa chọn. Đặc biệt là chị em phụ nữ muốn có một cơ thể đẹp và khỏe. 

Ngoài ra, việc sử dụng Detox đúng cách còn giúp làn da của bạn đẹp. Và cùng là một phương án giảm cân vô cùng hiệu quả. Bởi sau khi đã đào thải các chất cặn bã, chất độc hại. Các cơ quan trong cơ thể nhờ đó sẽ làm việc hiệu quả hơn, vì thế hạn chế được việc tích trữ mỡ thừa. 

Các hình thức Detox

Sau khi đã biết nước detox là gì người sử dụng cũng nên tìm hiểu về các hình thức Detox hiện nay. Trên thực tế được những người đã sử dụng phương pháp này, thì chúng có nhiều cách làm khác nhau. Thế nhưng hầu hết sẽ được xếp vào các dạng sau: Detox thanh lọc cơ thể, Detox đào thải độc tố, Detox giảm cân và Detox chăm sóc, làm đẹp da.

Những tác hại của phương pháp Detox

Detox không đúng cách mang đến những tác hại nhất định

Không ai phủ nhận những điều tốt mà phương pháp detox cơ thể mang đến. Thế nhưng đối với thể trạng của một số người, chúng có thể mang đến những ảnh hưởng tiêu cực. Vì thế, trước sử dụng phương pháp này bạn cần tìm hiểu những tác hại này. Nhằm có sự điều chỉnh phù hợp với cơ thể trong quá trình sử dụng.

Cơ thể có cảm giác mệt mỏi, uể oải

Trung bình các loại nước detox từ hoa quả hay rau củ không thể cung cấp đầy đủ calo để giúp cơ thể bạn hoạt động. Nếu mỗi người cần ít nhất 2000 calo/1 ngày đối với người bình thường. Và 1650 calo đối với những cá nhân muốn giảm cân. Thế nhưng khi sử dụng detox trái cây có thể chỉ đáp ứng được ⅓ năng lượng cần cho cơ thể.

Detox sai cách sẽ không thể giảm cân triệt để

Nhiều cá nhân hiểu lầm rằng nhịn ăn cùng việc uống detox thì sẽ có thể dễ dàng giảm cân. Thế nhưng thực tế điều này được xem là hoàn toàn sai lầm. Bởi đây không phải là phương án  giảm cân triệt để, vì chúng chỉ giúp người dùng giảm cân tốt hơn.

Việc sử dụng vô tội vạ các loại detox đẹp da, giảm cân có thể sẽ khiến cơ thể thiếu hụt dinh dưỡng. Do đó, bạn cần có những phương án kết hợp ăn uống hợp lý để giúp việc giảm cân trở nên an toàn. Nếu chỉ uống detox mà không loại bỏ hoàn toàn các thực phẩm khác có thể sẽ giúp bạn giảm cân nhanh. Nhưng sau đó sẽ tăng cân trở lại một cách nhanh chóng.

Hiệu quả thanh lọc cơ thể có nhưng không lâu dài

Công dụng chính của detox được mọi người biết đến là sự thanh lọc cơ thể. Đặc biệt là giúp cơ thể đào thải các độc tố có hại trong người bạn. Dù rằng trên thực tế sau khi áp dụng phương pháp detox và kiểm tra người ta thấy rõ sự thay đổi theo hướng tích cực. Thế nhưng nếu sau đó, bạn không có chế độ ăn uống và tập luyện phù hợp thì hiệu quả mà việc detox mang đến sẽ hoàn toàn mất đi.

Chưa thực sự tối ưu hết các độc tố

Nên kết hợp với các phương pháp tập luyện phù hợp

Việc uống detox như thế nào để thải độc tố dù quan trọng. Nhưng ít ai biết rằng phương pháp này thật sự không thể đẩy hết những chất độc hại ra ngoài. Bởi chúng chỉ giúp hòa tan nhanh và dễ hơn các chất độc đang tồn tại trong gan và thận. Vì thế đừng quá tin tưởng vào phương án này và sử dụng một cách bừa bãi.

Gây mất cân bằng chất điện giải và nội tiết tố

Trong quá trình detox cơ thể bạn sẽ nhận một lượng lớn nước từ bên ngoài. Điều này vô tình khiến chất điện giải trong cơ thể bị rối loạn. Natri trong máu bị hạ xuống khiến cơ thể bị phù nề. Đồng thời cơ thể phải bắt đầu làm quen với việc cắt giảm quá nhiều dinh dưỡng. Từ đó gây ảnh hưởng và làm rối loạn hormone. Đặc biệt, điều này đối với nữ giới là vô cùng gây hại đến chu kỳ kinh nguyệt, tâm trạng, sinh lý.

Detox về phương diện nào đó vẫn có những lợi ích nhất định. Tuy nhiên, phương án này cần có sự kết hợp cả chế độ ăn uống cùng những bài tập phù hợp. Việc chỉ sử dụng riêng lẻ cách detox có thể sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của chính bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *