ĐỜI SỐNG TÁM CHUYỆN

Đổi tên Fanpage và những điều có thể bạn chưa biết

Đổi tên Fanpage được xem là tính năng cần thiết đối với người dùng. Việc thay đổi tên trang của Fanpage Facebook được cho là tương tự như khi đổi tên Facebook cá nhân. Tuyên nhiên, để hiểu rõ hơn hãy cùng tìm hiểu qua cách đổi tên trang. Cũng như những lưu mà người dùng cần ghi nhớ để thực hiện.

Tổng quan về Fanpage Facebook

Fanpage Facebook là công cụ hỗ trợ người dùng trong việc quảng bá các sản phẩm – dịch vụ của mình. Bằng cách cho phép chúng ta liên kết với web, hình ảnh thông qua kênh này. Nhờ đó giúp những khách hàng quan tâm biết đến sản phẩm nhanh hơn. Do đó tên Fanpage khá quan trọng khi ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả trả về bởi người dùng search. Tuy nhiên, không phải phải Fanpage nào cũng được phép đổi tên. Cũng như không phải tên nào cũng được cho phép sử dụng để làm tên Fanpage. Vậy đổi tên trang fanpage như thế nào? 

Cách đổi tên trang Fanpage

Đối với những người đã sử dụng facebook. Đồng thời đã tạo fanpage thì tin chắc rằng việc thay đổi tên fanpage sẽ không làm khó bạn. Chỉ cần làm theo ba bước hướng dẫn dưới đây là bạn đã có thể tự mình thay đổi tên của trang.

Truy cập mục giới thiệu để tiến hành thay đổi tên fanpage

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần đăng nhập vào Fanpage Facebook đang quản lý. Nhưng phải dưới vai trò là Admin – quản trị viên. Sau đó click chuột vào mục giới thiệu – nằm ở khung bên tay trái trên giao diện. 

Bước 2: Sau khi mục giới thiệu được hiển thị, phần Tên và Tên người dùng Fanpage sẽ nằm ở mục Chung. Trước tiên tại mục Tên bạn nhấn vào nút Chỉnh sửa để tiến hành thay đổi tên cho Fanpage. Sau khi bạn đã đổi tên trang fanpage, Facebook sẽ hiển thị lại tên trang hiện tại cũng tên trang mới để người dùng có sự so sánh. Sau đó nếu chắc chắn với những thay đổi của mình bạn nhấn Tiếp tục.

Bước 3: Nhấn Yêu cầu thay đổi cho tên trang Fanpage để hoàn tất việc đổi tên của trang. Đổi tên fanpage mất bao lâu là điều nhiều người thắc mắc. Câu trả lời là chỉ cần hoàn tất việc đổi tên theo các bước trên là trang đã tự động đổi tên cho bạn. Chỉ với một vài bước đơn giản và dễ thực hiện, bạn đã đổi thực hiện việc đổi tên cho fanpage mà không cần đến sự trợ giúp của bất kỳ ai.

Lưu ý khi đổi tên trang fanpage trên facebook

Bạn nên chú ý khi đổi tên fanpage 

Facebook luôn luôn cập nhật không ngừng về những điều khoản cũng như quy định. Trong đó có vấn đề đổi tên trang Fanpage Facebook, vì thế việc cập nhật của bạn sẽ gặp phải một số vấn đề. 

Trường hợp xấu nhất là phía Facebook hoàn toàn có thể xóa quyền quản trị trang của bạn. Do đó, ngoài việc biết biết cách đổi tên, bạn cũng cần ghi nhớ những điều khoản dưới đây. 

Việc nắm được những quy định mới sẽ là cách để tránh vi phạm các điều khoản chính sách, gây ảnh hưởng đến hoạt động của trang bạn quản lý. 

Chỉ có Admin mới có quyền đổi tên

Trường hợp tại sao không đổi tên fanpage được có thể là nick đăng nhập chưa có quyền quản trị. Để biết chính xác mình đang ở vai trò nào trên trang, bạn có thể vào mục Settings chọn Page Roles để kiểm tra. 

Đặc biệt, sẽ chỉ có Admin mới có quyền phần hay thay đổi vai trò người trên fanpage. Cũng như có quyền thay đổi tên của trang nếu chưa thấy phù hợp.

Fanpage được đổi tên mấy lần

Facebook không quy định số lần đổi tên fanpage, cũng như không hề có con số quy định cụ thể. Thế nhưng bạn sẽ không thể thay đổi tên liên tục quá nhiều lần trong khoảng thời gian quá ngắn. Việc đổi tên tục sẽ khiến facebook kích hoạt chế độ khóa phần Edit trên trang. Do đó, bạn cần lưu ý không đổi tên fanpage quá nhiều lần trong khoảng thời gian ngắn.

Vị trí bị hạn chế tính năng đổi tên

Không đổi được tên fanpage còn có một lý do khác đó là vị trí của bạn đang thuộc vào khu vực bị hạn chế của Facebook. Không chỉ tính năng đổi tên mà một số tính năng cơ bản khác cũng bị cấm. Vì thế bạn cần kiểm tra khu vực của mình nếu chẳng may không thể thực hiện việc đổi tên trang. 

Đừng bỏ qua các chính sách của Facebook về đặt, đổi tên trang

Hãy nắm rõ chính xác của facebook trước khi đổi tên fanpage

Đừng cố tạo ra những cách viết tên page lạ mắt. Dù chúng có đẹp đến đâu đi chăng nữa nhưng lại không thỏa điều kiện từ Facebook thì cũng không thể thông qua. Do đó, hãy dành thời gian để đọc qua các chính sách được Facebook đưa ra. 

Việc không tuân thủ theo các hướng dẫn đổi tên fanpage sẽ khiến bạn vi phạm điều khoản. Và bị Facebook phạt khá nặng, trường hợp xấu nhất là bị chặn quyền quản trị. Hoặc yêu cầu phải thay đổi lại tất cả thông tin hiện tại của fanpage. Có lẽ đây là điều mà không một quản trị viên nào muốn gặp phải.

Để đọc qua các điều khoản đặt tên trang mà Facebook đưa ra. Bạn có thể vào mục Terms (Điều khoản) chọn Pages (Trang) rồi chọn Page Management (Quản lý trang).

Đổi tên Fanpage là phương án cần thiết cho những người kinh doanh thông qua nền tảng này. Bởi dựa vào từng thời điểm kinh doanh mà bạn cần thay đổi để phù hợp với mục tiêu kinh doanh. Với các bước thực hiện đơn giản cùng những điều khoản không quá khó khăn. Chúc bạn có thể đổi trên Fanpage một cách thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *