ĐỜI SỐNG TÁM CHUYỆN

Tìm hiểu về công cụ Chromecast

Chromecast là công cụ đang ngày càng trở nên quen thuộc với người dùng. Đặc biệt là trong  thời đại mà công nghệ ngày càng phát triển như hiện nay. Chúng được người dùng đánh giá cao bởi khả năng truyền tải các nội dung trực tuyến nhờ vào các thiết bị có kết nối wifi. Nghe qua có vẻ chung chung và có lẽ bạn sẽ chưa hiểu được hết về Chromecast. Do đó, cùng tìm hiểu các thông tin về thiết bị này qua bài viết dưới đây.

Chromecast là gì?

Thiết bị nhỏ gọn giúp bạn có những trải nghiệm tốt hơn

Chromecast hay google chromecast là gì là câu hỏi khá nhiều người thắc mắc. Nói theo một cách dễ hiểu thi đây là thiết bị được tạo ra nhằm hỗ trợ việc trình chiếu thông minh. Chúng có khả năng truyền tải các hình ảnh từ máy tính, điện thoại hay các chương trình trực tiếp lên màn hình tivi. Qua đó mang đến những trải nghiệm vô cùng chân thật và sống động cho người dùng. Đồng thời giúp người dùng tận dụng những màn hình, những chiếc tivi cũ kỹ thành Smart TV một cách thật đơn giản.

Để đảm bảo hỗ trợ nhanh, tốt nhất việc sử dụng của người dùng. Chromecast sở hữu vẻ ngoài vô cùng nhỏ gọn, với kích thước ngang bằng một chiếc USB. Một đầu là cổng mạ vàng được cắm vào cổng HDMI trên tivi. Đầu còn lại được thiết kế trở thành cổng Micro-USB nhằm cung cấp nguồn cho thiết bị hoạt động. 

Những đặc điểm của ChromeCast mà người dùng nên biết

Thiết bị Chromecast khi ra mắt đã nhận được rất nhiều sự quan tâm từ người dùng. Và sau khi đã trải nghiệm thiết bị, người dùng càng đánh giá cao thiết bị này hơn nữa. Chúng sở hữu những đặc điểm được đánh giá là phù hợp với xu hướng phát triển của công nghệ ngày nay. Điển hình trong đó có thể kể đến như:

Đầu tiên thiết bị được tạo ra tương thích với hầu hết các dòng tivi có sẵn ổ cắm USB trên thị trường. Nhờ đó người mua có thể dễ dàng sử dụng thiết bị mà không cần quá lo lắng trong việc kết nối.

Thứ hai, Chromecast cũng tương thích với các thiết bị điện thoại, máy tính bảng. Cũng như các hệ điều hành phổ biến hiện nay (IOS, Windows Phone, Android…).

Thứ ba, là khả năng hỗ trợ tất cả các file với các định dạng, trình duyệt khác nhau. Nói dễ hiểu hơn là ChromeCast phát được tất cả những thứ mà Google Chrome phát được.

Thứ tư thiết bị được sản xuất dựa trên việc áp dụng các công nghệ truyền tải hiện đại. Nhờ đó luôn đảm bảo chất lượng cao cho hình ảnh khi chiếu trên Tivi.

Cuối cùng là thiết bị Chromecast còn được ứng dụng điện toán đám mây. Do đó tốc độ truyền tải của thiết bị luôn ổn định, hạn chế được các yếu tố gây hao pin. Một trong những điều mà người sử dụng các thiết bị công nghệ khá quan tâm. 

Với những đặc điểm trên Chromecast ngày càng là sự lựa chọn cho những người yêu công nghệ. Muốn có những trải nghiệm thật thú vị khi thư giãn.

Cách thiết lập kết nối khi sử dụng ChromeCast

Cách sử dụng chromecast cũng khá đơn giản. Sau khi mua thiết bị về bạn chỉ cần thực hiện kết nối theo các bước dưới đây.

Bước 1: Tiến hành cắm thiết bị vào cổng HDMI, đồng thời đầu kết nối đầu còn lại với cổng USB trên tivi. Lúc này màn hình tivi sẽ tự động hiển thị thông điệp Set me up yêu cầu bạn thiết lập kết nối với ChromeCast. Tiếp đến bạn tiến hành tải ChromeCast trên thiết bị điều khiển (laptop hoặc điện thoại).

Thiết lập kết nối với thiết bị

Bước 2: Sau khi đã tải ChromeCast về máy của mình. Bạn khởi động ứng dụng và chờ ứng dụng tự động tìm kiếm  thiết bị ChromeCast của bạn. Chọn Continue, rồi kiểm tra xem mã PIN trên tivi có trùng với mã trên thiết bị điều khiển của bạn không. Chọn That’s my code nếu thấy chúng khớp với nhau. 

Bước 3: Tiếp tục cài đặt Chromecast thì thiết bị sẽ yêu cầu bạn nhập thông tin cũng như mật khẩu wifi cho thiết bị kết nối. Ngoài ra, thiết bị còn cho phép bạn thay đổi tên của chúng trong quá trình thiết lập. Sau khi đổi chỉ cần chọn Continue để tiếp tục.

Đổi tên thiết bị để dễ nhớ hơn

Bước 4: Sau khi hoàn thành các bước trên màn hình hiển thị Sweet! You’re ready to cast. Đồng nghĩa với việc bạn đã tiến hành kết nối thành công thiết bị. Giờ đây việc của bạn là tận hưởng thành của của mình. Xem những chương trình mà mình yêu thích trên màn hình 

Bây giờ, hãy thỏa sức tận hưởng các chương trình mình yêu thích trên màn ảnh rộng tivi nhé. Ngoài ra, để việc sử dụng trở nên dễ dàng hơn người sử dụng thiết bị nên đưa trình chiếu, trình duyệt lên màn hình tivi. Chi cần truy cập vào trang web rồi nhấn nút cast tích hợp ở vị trí bên góc phải của màn hình.

Với sự phổ biến của mình thì việc mua chromecast ở đâu đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Bạn có thể đến hầu hết các cửa hàng chuyên về đồ công nghệ là có thể sở hữu thiết bị hỗ trợ trình chiếu này.

Chromecast thật sự đang dần khẳng định vai trò của mình trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Hy vọng với những thông tin cơ bản được chia sẻ trên, bạn sẽ hiểu hơn về thiết bị này. Đồng thời sẽ sử dụng chúng rộng rãi hơn trong cả công việc lẫn cuộc sống của mình. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *